วิธีกระชับรูขุมขน

ปัญหาใหญ่ๆบนใบหน้าอีกหนึ่งปัญหาของเพื่อนๆหลายๆคนคงหนีไม่พ้นปัญหารูขุมขนกว้างและเมื่อมีปัญหารูขุมขนกว้างขึ้นแล้ว ก็จะมีปัญหาอีกหลายประการตามมา เช่นปัญหาในเรื่องสิวอุดตัน ความมันบนใบหน้า อิจฉาสาวๆในคลิปโป๊เหมือนกันที่พวกเธอมักจะมีใบหน้าที่สวยงามไร้ริ้วรอยเรามาดูสาเหตุที่ทำให้เกิดรูขุมขนบนใบหน้านั้นมีอะไรบ้าง
เพื่อนๆทราบกันไหมว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดรูขุมขนบนใบหน้าของเพื่อนๆนั้นเกิดมาจากสาเหตุอะไรบ้างมาค่ะ เรามาทำความเข้าใจว่ามีสาเหตุใดบ้างที่ทำให้เกิดรูขุมขนบนใบหน้าของเพื่อนๆ
สาเหตุที่หนึ่ง การที่ใบหน้าของเพื่อนๆปะทะแสงแดดอยู่ตลอดเวลา หรือเป็นเวลานานๆ เจ้าแสงแดดที่ว่านี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวสวยๆของเพื่อนๆได้อย่างดี เพราะทำให้ผิวสวยๆของเพื่อนๆเกิดการหมองคล้ำ ไม่สว่างและยังเป็นตัวการในการทำลายคอลลาเจนในร่างกายอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวของเพื่อนๆไม่กระชับ และอาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันสมควรอีกด้วย เพราะเหตุนี้จึงทำให้เกิดรูขุมขนกว้างบนใบหน้า วิธีการป้องกันที่ทำได้ง่ายที่สุด คือการที่เพื่อนๆหมั่นทาครีมกันแดด จะช่วยบรรเทาความเสียหายที่แสงแดดจะทำลายเซลล์ผิวใบหน้าได้
สาเหตุที่สอง การอุดตันในรูขุมขน สาเหตุนี้จะเกิดกับบุคคลที่ทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดีหรือไม่สะอาด และบุคคลที่ต้องแต่งหน้าอย่างเป็นประจำ เพราะอาจทำความสะอาดได้อย่างไม่หมดจดทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนทำให้รูขุมขนกว้าง
เมื่อเพื่อนๆทราบถึงสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้างแล้วต่อไปนี้เพื่อนๆมาดูถึงวิธีรักษาเพื่อกระชับรูขุมขนบนใบหน้ากันค่ะ ว่ามีวิธีใดบ้าง
ประการแรก การประคบน้ำแข็งที่ใบหน้า วิธีการทำคือให้เพื่อนๆน้ำแข็งมาประคบบนใบหน้า ถูวนๆบริเวณที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ทำเป็นประจำทุกวันทุกเช้า-ก่อนอน ใช้เวลาประคบประมาณ 20-30 นาที เพียงเท่านี้ปัญหารูขุมขนกว้างก็จะหมดไปและยังคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวของเพื่อนๆได้ด้วยค่ะ
ประการที่สอง ใช้โยเกิร์ตสครับผิวหน้า โยเกิร์ตนอกจากเรื่องสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ในเรื่องผิวพรรณก็ถือว่าโยเกิร์ตเป็นไอเท็มสำคัญเช่นกัน เพราะถ้าหากเพื่อนๆนำมาโยเกิร์ตมาสครับบนใบหน้าจะช่วยให้ใบหน้าของเพื่อนๆมีความมันที่น้อยลงทำให้รูขุมขนเล็กตามลงไปด้วย นำโยเกิร์ตแช่เย็นมาพอกหน้าไว้ประมาณ15-20นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ1-2ครั้ง เพียงเท่านี้รูขุมขนก็กระชับลงแล้ว
ประการที่สาม มะเขือเทศพอกหน้ากระชับรูขุมขน ในมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินเอและซี เมื่อนำมาพอกหน้าแล้วจะช่วยให้ความมันบนใบหน้าเพื่อนๆลดน้อยลง ซึ่งทำให้รูขุมขนกระชับลงและยังช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสอีกด้วยเพียงนำมะเขือเทศมาบดละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าไว้ประมาณ15-20นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด เพียงอาทิตย์ละ2-3ครั้ง อย่างเป็นประจำไม่นานก็จะเห็นผลแล้วค่ะ